Cách khử mùi tủ đông Sanaky

BÍ QUYẾT KHỬ MÙI HÔI, TANH ĐÚNG CÁCH CÓ HIỆU QUẢ CHO TỦ ĐÔNG TRONG MÙA HÈ.

           Tủ đông hoạt động liên tục từ ngày này qua ngày khác tư năm này qua năm khác, nếu chúng ta không có cách bảo quản tủ cấp đông  hợp lý thì rất nhanh  thôi thực phẩm của mình dễ dẫn đến tình trạng hư hỏng. Đặc biệt các thực phẩm bảo quản trong tủ đông mất hết độ an toàn, chất dinh dưỡng hơn thế nữa còn có khả năng gây ra mùi hôi lan tỏa khắp tủ đông 100l? Vậy lý do tại sao tủ đông lại bị như vậy, cách xử lý như thế nào. sau  đây là một số kinh nghiệm Sanaky muốn giới thiệu đến các bạn về việc giữ thực phẩm  lâu dài, an toàn, hiệu quả  và đúng đắng .

Khi mua tủ đông bạn nên để ý kỹ trước khi mua xem tủ có mùi sẵn trước đó hay không? Nếu có mùi thì bạn nên:

Sử dụng dấm ăn trong gia đình có sẵn:

Bạn cũng có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh hay hộp nhỏ, đặt lọ đó trong tủ đông và mở nắp trong khoảng thời gian hợp lý. Dấm ăn có tác dụng sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ đông mà không gây thiệt hại ảnh hưởng gì cho tủ đông cũng như sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó bạn cần nên lưu ý một số điều sau đây để cho tủ đông không bị ám lại mùi hôi của thức ăn.

Đối với những thức ăn còn thừa trong bữa ăn, trước hết hãy cho vào hộp inox, đậy nắp cẩn thận để cho mùi thức ăn không thể thoát ra bên ngoài dễ dàng được. Bởi vì mùi thức ăn để lâu ngày có thể khiến cho tủ đông nhà bạn bị ám mùi hôi, ẩm ướt. Đối với những loại hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… thì khi bạn cất giữ trong tủ đông cần được bọc kỹ nếu không mùi hương sẽ lan tỏa  lại sang các thực phẩm khác và lâu ngày cũng sẽ gây ra mùi hôi khó chịu.

Còn đối với rau xanh là một loại thức ăn vô cùng tốt cho cơ thể, tuy nhiên nếu bạn cho rau xanh còn ướt vào tủ để cất trữ thì thật là kinh khủng. Bởi vì nguy cơ rau bị thối và gây ra mùi khó chịu sẽ tủ đông.

Than củi trong gia đình:

Than củi có khả năng hút ẩm tủ đông 2 ngăn khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ đông. Sau một thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi mùi vị, chất lượng sản phẩm .

 

Áp dụng trà cô đặc:

Lấy khoảng một ít trà đựng vào túi vải nhỏ cho vào tủ đông. Tinh chất trong trà sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ đông. Túi chè như thế này bạn có thể sử dụng liên tục khoảng hai ba tuần, sau đó bạn có thể lấy trà ra và phơi dưới nắng mặt trời để có thể tiếp tục sử dụng hoạc bạn có thể thay bằng túi trà khác sẽ tốt hơn.

Sử dụng khăn bông

Bạn hãy lấy một chiếc khăn bông sạch, mềm sau đó gấp lại gọn gàng và đặt trong tủ cấp đông để ở nơi kín nhất. Vải bông có tính chất hút ẩm nên sẽ hấp thụ hết mùi hôi trong tủ đông. Sau một thời gian dùng cách này bạn hãy lấy khăn ra và giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô dưới ánh sáng mặt trời và có thể tiếp tục sử dụng lại.Cách này nếu không hiệu quả bạn có thể sử dụng:

Chanh tươi

Bạn sử dụng chanh tươi, cắt thành từng lát mỏng và đặt vào các ngăn ở tủ đông. Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng sẽ giúp hút hết các mùi hôi tanh của thực phẩm, giúp thực phẩm luôn luôn tươi hơn.

Vỏ cam, quýt

Đối với vỏ cam hay vỏ quýt có chứa tinh dầu thơm tự nhiên vừa tránh được say xe vừa khử được mùi tanh khó chịu, nên bạn có thể đem vỏ cam, quýt cùa mình đi  rửa sạch và lau khô, sau đó đặt vào các góc cạnh trong tủ đông. Sau khoảng 3 ngày thì vỏ cam quýt sẽ tự hút sạch mùi hôi trong tủ. Bạn có thể liên tục thực hiện cách đơn giản này để cho tủ đông sạch được mùi hôi. Đồng thời tăng độ an toàn cho thực phẩm nhằm tránh ngộ độc thực phẩm cho chính mình và người thânNhìn chung, có khá nhiều phương pháp để khử mùi cho tủ đông. Bạn hãy chọn một cách nào mà bạn cảm thấy phù hợp nhất và thuận tiện cho mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *